Bức tranh văn hóa các dân tộc Việt Nam - Nguyễn, Văn Huy (Giáo dục, 1998)
Bức tranh toàn cảnh về văn hóa các dân tộc Việt Nam: dân số, ngôn ngữ, lịch sử, quan hệ xã hội, cưới xin, học tập, sinh đẻ, lễ tết, ma chay, ...