Nguyễn Công Hoan - Cây bút hiện thực xuất sắc - Vũ, Thanh Việt (Văn hóa thông tin, 2000)
Những ý kiến, đánh giá của các nhà văn, nhà nghiên cứu, nhà phê bình về con người và các tác phẩm tiêu biểu đặc biệt thể loại truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Công Hoan.