Nghiên cứu nguồn sử liệu hiện vật bảo tàng qua hiện vật ở Bảo tàng Cách mạng Việt Nam : Luận án Phó tiến sĩ khoa học lịch sử - Nguyễn, Thị Huệ (1996)
Trình bày khái niệm chung về hiện vật bảo tàng; khẳng định vai trò, ý nghĩa, giá trị của hiện vật bảo tàng; giới thiệu hiện vật Bảo tàng Cách mạng Việt Nam và vấn đề khai thác sử dụng nguồn sử liệu hiện vật trong nghiên cứu lịch sử Việt Nam; đề xuất giải pháp nhằm nghiên cứu giữa bảo tàng học và sử liệu học trong việc lựa chọn, sưu tầm, tổ chức, bảo quản hiện vật.