Xác lập cơ sở khoa học cho việc phát triển kinh tế ,văn hóa con người H mông huyện bắc hà tỉnh lào cai - Đặng, Việt Bích (Trường đại học Văn hóa, 1997)
Điều kiện tự nhiên dân số và phân bố dân cư của người H mông. Kinh tế xã hội vùng hmông .Đặc điểm văn hoá và vấn đề phát triển. Chính sách của đảng và nhà nước, và kiến nghị về phát triển kinh tế văn hoá