Tiềm năng du lịch văn hóa Thái Bình : Khóa luận tốt nghiệp khoa bảo tàng chuyên ngành Văn hóa du lịch - Nguyễn, Thị Ngọc Bích (1998)
Vài nét về lịch sử hình thành, phát triển và những tiềm năng chủ yếu của tỉnh Thái Bình; phân tích hiện trạng tài nguyên, du lịch tỉnh Thái Bình: di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu, nghề thủ công độc đáo..; xây dựng 1 số tuyến điểm du lịch và giải pháp khai thác các giá trị văn hóa phục vụ phát triển ngành du lịch ở Thái Bình.