Chùa Thầy với phát triển du lịch Hà Tây : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Đinh, Thị Thanh Hiền (1998)
Hà Tây là một miền quê có bề dày lịch sử văn hoá với những tiềm năng du lịch lớn nổi tiếng. Nhưng tiềm năng văn hoá lớn điển hình như chùa Thầy có giá trị phát triển du lịch ở Hà Tây.