Những nét đặc trưng trong loại hình sinh hoạt hát văn : Luận văn tốt nghiệp đại học chuyên ngành âm nhạc (1994 - 1998) - Bùi, Văn Thành (1998)
Hát văn một trong những giá trị văn hoá nghệ thuật độc đáo của nhân dân ta.