Xác lập cơ sở khoa học cho việc phát triển kinh tế, văn hóa của người H''Mông huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai : Báo cáo chuyên đề - Đặng, Việt Bích (1997)
Kinh tế truyền thống của vùng người H''Mông Bắc Hà. Mức sống của người H''Mông và vấn đề xoá đói giảm nghèo. Môi trường văn hoá. Giáo dục và vấn đề dân trí của người H''Mông. Gia đình người H''Mông.