Hình tượng nhân vật phụ nữ trong truyện nôm tài tử giai nhân - Nguyễn, Thị Chiến (1995)
Phân tích những đặc trưng nghệ thuật trong việc xây dựng nhân vật phụ nữ của truyện Nôm tài tử giai nhân; tìm hiểu quan niệm đạo đức, thẩm mỹ và sự vận động của văn học thế kỷ XVIII nửa đầu thế kỷ XIX qua hình tượng nhân vật phụ nữ trong tác phẩm.