Cảm quan tương ứng của Baudelaire trong Những bông hoa ác : Luận án Phó tiến sĩ Khoa học Ngữ văn - Nguyễn, Thị Lệ Hà (1995)
Nghiên cứu văn bản trên bình diện thi pháp học toàn bộ tập thơ; khái niệm "trục ngang" trong cảm quan tương ứng của Baudelaire (trong thế giới tự nhiên); khảo sát trục tương ứng dọc giữa tự nhiên với cái siêu nhiên trong tập thơ; xem xét trục tương ứng nghiêng giữa thế giới tâm linh nhà thơ và vũ trụ bên ngoài; những ảnh hưởng của Baudelaire đến thơ ca hiện đại Pháp và thơ ca Việt Nam.