Giai cấp công nhân Việt nam mấy vấn đề lý luận và thực tiễn - Bùi, Đình Bôn (Nxb. Lao động, 1999)
Phân tích rút ra những vấn đề có tính qui luật của quá trình hình thành, phát triển, những đặc trưng của giai cấp công nhân Việt nam. Nêu những biện pháp cơ bản để phát huy sứ mệnh lịch sử, giữ vững bản chất và tăng cường sức mạnh của giai cấp công nhân trong thời kỳ đổi mới.