Lao động nữ di cư tự do nông thôn - Hà, Thị Phương Tiến (Nxb. Phụ nữ, 2000)
Tái hiện một bức tranh khá toàn diện về thực trạngcuộc sống của lao động nữ di cư tự do từ nông thôn ra thành phố.Phân tích ảnh hưởng tích cực, tiêu cực của quá trình di dân tự do với sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố cũng như sự ổn định cuộc sống gia đình, xây dựng nông thôn mới.