Bản sắc dân tộc và hiện đại hóa trong văn hóa - Hoàng, Trinh (Chính trị Quốc gia, 2000)
Phân tích những khái niệm khoa học về bản sắc dân tộc và hiện đại hoá, khẳng định vị trí của nó phát triển theo qui luật của văn hoá nước ta khi bước vào thế kỷ XXI.