Văn chương và đời : Chuyên luận khoa học - Đoàn, Thị Đặng Hương (Thanh Niên, 2000)
Tìm hiểu tinh thần văn hoá phương đông và văn hoá việt nam, bước đầu gợi ra một vài suy nghĩ về cách tiếp cận trên bình diện tư tưởng và văn hoá