Cơ sở khoa học của một số vấn đề trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội Việt nam đến năm 2010 và tầm nhìn 2020 : Sách tham khảo. (Chính trị Quốc gia, 2001)
Những vấn đề lý luận và thực tiễn về chiến lược phát triển kinh tế xã hội, những căn cứ, cơ sở khoa học quan trọng, những kinh nghiệm xây dựng chiến lược ở một số nước và vùng lãnh thổ Đông á và Đông nam á