Lý luận dạy học đại học : Dùng cho cán bộ, sinh viên, nghiên cứu sinh các trường đại học - Lưu, Xuân Mới (Giáo dục, 2000)
Nghiên cứu luận giải việc xác định mục đích, nội dung, qui luật, phương pháp, phương tiện, hình thức tổ chức dạy học và cách thức kiểm tra đánh giá kết quả học tập.