Văn hóa nguyên thủy : Sách tham khảo - Tylor, E. B. (Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật, 2000)
Những vấn đề về lịch sử văn hóa nguyên thủy; sự phát triển của văn hoá và những tàn tích trong văn hoá, kỹ thuật chữ viết, khoa học, thuyết vật linh, nghi lễ, lễ nghi, ...