Sưu tầm và khảo luận tác phẩm chữ Hán của người Việt nam trước thế kỷ X - Trần, Nghĩa (Thế giới, 2000)
Tình hình học tập và sử dụng chữ Hán, tiếng Hán làm phương tiện giao tiếp, phát triển văn hoá, lưu giữ thông tin, ... của người Việt nam trong thế kỷ X. Giới thiệu toàn văn số tác phẩm sưu tầm được có dịch và chú thích nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu văn học, học thuật nước ta thời bắc thuộc.