Những vấn đề lý luận và phương pháp luận Tâm lý học - Lomov. B.Ph (Đại học Quốc gia, 2000)
Những thành tựu của tâm lý học liên xô về các phạm trù cơ bản: Phản ánh, giao tiếp, hoạt động, ... cách tiếp cận hệ thống.Vạch ra phương hướng phát triển của tâm lý học trong giai đoạn mới.