Đổi mới và phát triển bền vững dưới ngọn cờ tư tưởng của giai cấp công nhân - Trần, Nhâm (Nxb. Lao động, 1999)
Phân tích làm rõ tính đúng đắn và sáng tạo trong đường lối đổi mới của đảng, kiên trì chủ nghĩa Mác, tư tưởng Hồ Chí Minh đưa đất nước thoát khỏi sự khủng hoảng kinh tế xã hội, chuyển sang thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá hioện đại hoá dựa vào nguồn lực con người, nguồn lực khoa học công nghệ