Tiếng việt hiện đại : Từ pháp học - Nguyễn, Văn Thành (Khoa học xã học, 2001)
Gồm 2 phần: Lịch sử nghiên cứu từ pháp học tiếng việt, những luận điểm lý thuyết khởi đầu và hệ thống từ loại tiếng việt; phân loại ngữ nghĩa và qui luật hoạt động của từ loại tiếng việt.