Quan hệ kinh tế Việt nam Hoa Kỳ - Đỗ, Đức Định (Thế giới, 2000)
Quan hệ kinh tế giữa việt nam và Mỹ về thương mại, đầu tư và viện trợ trong 3 thời kỳ: 1954 - 1975(Chiến tranh); 1975 - 1995( Cấm vận và trừng phạt); Từ 1995 đến nay(Bình thường hoá). Tập trung vào 3 lĩnh vực chính là quan hệ thương mại, đầu tư, viện trợ.