Bàn về văn học - Vũ, Đức Phúc (Khoa học xã học, 2001)
Tập hợp một số bài tiểu luận của tác giả đã in trên báo, đề cập đến nhiều vấn đề trong việc tìm tòi, phát hiện cái mới về nghiên cứu văn học mà xã hội yêu cầu.