Báo cáo phát triển con người 1999 : Sách tham khảo. - Trần, thị Thái Hà; Nguyễn, Mạnh Hùng (Chính trị Quốc gia, 2000)
Tác động của toàn cầu hoá đối với các nước, đặc biệt là các nước đang phát triển.Đưa ra chương trình hành động cụ thể, báo cáo cũng trình bày các bảng xếp loại 174 nước theo chỉ số phát triển con người.