Phát triển công nghệ và chuyển giao công nghệ ở châu á - Trần, Bỉnh Phú (Khoa học xã học, 2000)
Giải đáp mang tính lý thuyết về mối quan hệ giữa công nghệ và phát triển kinh tế, chủ yếu vào hai vấn đề tích luỹ và chuyển giao công nghệ: Phân tích mối quan hệ quá trình lịch sử và những vấn đề đang phải đương đầu tại khu vực Đông Nam á.