Tiến bộ xã hội : Một số vấn đề lý luận cấp bách - Nguyễn, Trọng Chuẩn (Khoa học xã học, 2000)
Đề cập đến một số vấn đề: Khái niệm vận động, phát triển và tiến bộ xã hội; quan điểm tiêu biểu về tiến bộ xã hội và tiêu chuẩn của sự tiến bộ xã hội; xem xét tiến bộ xã hội từ khía cạnh đạo đức văn hoá