Đặng Tiểu Bình - Nhà cải cách kinh tế hàng đầu của thế kỷ 20 : Những nghiên cứu mới nhất về Đặng Tiểu Bình và công cuộc cải cách kinh tế ở Trung quốc - Phan, Thế Hải (Thanh Niên, 2001)
Những vấn đề then chốt trong tư tưởng kinh tế của Đặng Tiểu Bình, những vấn đề về kinh tế Trung quốc trước và sau Đặng. Rút ra những bài học tham khảo trong hoạt động thực tiễn ở Việt nam.