Mối quan hệ giữa con người và tự nhiên trong sự phát triển xã hội - Hồ, Sĩ Quý (Khoa học xã học, 2000)
Phân tích trạng thái lý luận và thực tiễn về mối quan hệ giữa con người với tự nhiên. Nêu lên những suy nghĩ bước đầu cho triết lý về mối quan hệ giữa con người với tự nhiên trong phát triển của xã hội Việt nam hôm nay.