Khoa học cơ bản thế kỷ XX đối với một số vấn đề lớn của triết học - Lê, Văn Giang (Chính trị Quốc gia, 2000)
Nêu cách nhìn tương đối toàn diện về những thành tựu khoa học cơ bản của thế kỷ XX, đặc biệt mối quan hệ tương hỗ giữa khoa học cơ bản của triết học trong thế kỷ này.