Chính sách kinh tế của Mỹ đối với khu vực Châu á - Thái Bình dương kể từ sau chiến tranh lạnh - Đinh, Quý Độ (Khoa học xã học, 2000)
Phân tích những yếu tố chủ yếu qui định sự thay đổi của những định hướng mới trong chính sách kinh tế của Mỹ đối với khu vực Châu á - Thái Bình Dương kể từ sau chiến tranh lạnh. Khảo cứu sự áp dụng chính sách này của Mỹ trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, tài chính tiền tệ, dịch vụ đối với khu vực và chính sách kinh tế của Mỹ đối với Trung quốc, Nhật bản, ASEAN, Việt nam.