Tác động của chuyển đổi cơ cấu lao động, nghề nghiệp xã hội đếnphân tầng mức sống : Khảo sát mẫu 3 xã ở vùng nông thôn đồng bằng sông Hồng - Đỗ, Thiên Kính (Nông nghiệp, 1999)
Thực trạng phân tầng mức sống ở 3 xã: xã Tam Sơn (Tiên Sơn - Bắc Ninh ), xã Vũ Hội (Vũ Thư - Thái Bình), xã Đa Tốn (Gia Lâm - Hà Nội); tác động của chuyển đổi cơ cấu lao động nghề nghiệp xã hội đến phân tầng mức sống; xu hướng chuyển đổi và nhân tố ảnh hưởng đến sự chuyển đổi cơ cấu; kiến nghị và giải pháp chuyển đổi cơ cấu.