Phân tâm học và văn hóa nghệ thuật (Văn hóa thông tin, 2000)
Tập hợp các công trình nghiên cứu về phân tâm học của các nhà triết học, tâm lý học như Freud, Jung... với các phần: Vô thức và sáng tạo, bí ẩn của những siêu mẫu, phân tâm học và văn học, phân tâm học về lửa, folklore nhìn từ phân tâm học...