Lịch sử phát triển xã hội các tộc người Mã lai - Đa Đảo ở Việt nam - Nguyễn, Tuấn Triết (Khoa học xã học, 2000)
Khái quát những kết quả nghiên cứu và đưa ra quan điểm về vấn đề nguồn gốc của các tộc người Mã lai - Đa đảo trên thế giới và ở Việt nam. Tình hình phân bố dân cư và đặc điểm về môi trường tự nhiên của các tộc người Mã Lai - Đa Đảo ở Việt nam. Đè cập đến xã hội các tộc người trước cách mạng tháng 8 và sau cách mạng tháng 8 cho tới nay.