Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển nền văn hóa mới ở Việt nam - Đỗ, Huy (Khoa học xã học, 2000)
Những định hướng cơ bản của Hồ chủ Tịch về xây dựng và phát triển một nền văn hoá mới. Tư tưởng cụ thể của Người về văn hoá, văn hoá giáo dục, văn hoá đạo đức, văn hoá pháp luật, văn hoá nghệ thuật qua nhiều thời kỳ lịch sử