Đường vào khoa học của tôi - Tôn, Thất Tùng (Thanh Niên, 2000)
Trình bày một số công trình nghiên cứu kết hợp với cuộc sống của tác giả về cách làm viêci, phương pháp công tác khoa học, ... rút kinh nghiệm cho thế hệ đi sau.