Cưới và dư luận xã hội về cưới hiện nay - Lê, Ngọc Văn (Khoa học xã học, 2000)
Tìm hiểu dư luận xã về việc cưới: Việc cưới và sự thay đổi mô hình cưới trong đời sống xã hội; dư luận xã hội về các nghi thức đang được thực hành về mức độ chi tiêu trong các lễ cưới, quan hệ xã hội. Đề xuất những giải pháp, kiến nghị cho việc xây dựng mô hình cưới trong thời kỳ đổi mới.