Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội ở Việt nam - Hoàng, Trang (Nxb. Lao động, 2000)
Khái quát quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội ở Việt nam; Những nội dung cơ bản và sự vận dụng, phát triển tư tưởng.