Tư duy mới về phát triên cho thế kỷ XXI : Sách tham khảo. (Chính trị Quốc gia, 2000)
Sự nhìn nhận mang tính diễn giải về kinh nghiệm phát triển của các khu vực, các quốc gia và vùng lãnh thổ trong nhiều thập kỷ gần đây. Trên cơ sở phương pháp tư duy xây dựng các quan điểm và chiến lược phát triển cho thế kỷ mới.