Quan hệ kinh tế Việt nam - Nhật bản trong những năm 1990 và triển vọng - Vũ, Văn Hà (Khoa học xã học, 2000)
Phân tích bối cảnh kinh tế quốc tế và khu vực những năm 1990, những đổi mới trong chính sách kinh tế đối ngoại của 2 nước, thực trạng quan hệ thương mại và những tác động của nó, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp thúc đẩy quan hệ phát triển, đầu tư mở rộng, hiệu quả viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Nhật bản cho Việt nam.