Văn hóa học những lý thuyết nhân học văn hóa: Sách tham khảo, lưu hành nội bộ - Belik. A.A (Tạp chí văn hóa nghệ thuật, 2000)
Trình bày những khái niệm cơ bản, đối tượng của văn hóa học, nhân học văn hóa, sự tương tác giữa văn hóa và nhân cách, các lý thuyết văn hóa theo hướng nhân học tâm lý những năm 70 - 80.