Đại cương lịch sử văn hóa Việt nam - Nguyễn, Khắc Thuần (Giáo dục, 2000)
Khái quát sơ lược về Khổng tử, sự ra đời của Nho học và sự truyền bá, tiếp nhận nho giáo vào nước ta: Thời bắc thuộc, thời kỷ nguyên độc lập tự chủ, thống nhất, thời kỳ nội chiến, thời Nguyễn. Tóm lược một số vấn đề nổi bật trong nhận thức của nho gia nước ta gây ảnh hưởng lâu dài tới nhận thức của xã hội.