V.I Lênin toàn tập - Lênin, V.I (Tiến Bộ, 1981)
Bút ký về chủ nghĩa Đế quốc - trong đó chủ yếu là những tài liệu chuẩn bị cho tác phẩm "chủ nghĩa đế quốc giai đạon tột cùng của chủ nghĩâ tư bản". Lê nin đã tổng kết sự phát triển của chủ nghĩa Tư bản thế giới trong nửa thế kỷ kể từ khi bộ "Tư bản" của Mác ra đời.