V.I Lênin toàn tập - Lênin, V.I (Tiến Bộ, 1980)
Những tác phẩm viết từ tháng 7/1914 đến tháng 8/1915 với các nội dung: Các Mác, sự phá sản của Quốc tế II; chủ nghĩa xã hội và chiến tranh; bàn về khẩu hiệu liên bang Châu Âu.