V.I Lênin toàn tập - Lênin, V.I (Tiến Bộ, 1981)
Gồm những bản tóm tắt, đoạn trích, ghi chú về các cuốn sách và các bài khác nhau viết về triết học. Những ý kiến, bút tích của Lê nin ghi bên lề và trong văn bản các cuốn sách triết học trong tủ sách riêng của Người.