V.I Lênin toàn tập - Lênin, V.I (Tiến Bộ, 1981)
Những tác phẩm viết trong thời gian từ tháng 7/1916 đến tháng 2/ 1917 với các nội dung: "Tổng kết một cuộc tranh luận về quyền tự quyết"; về một sự biếm hoạ chủ nghĩa Mác và về "chủ nghĩa kinh tế đế quốc"; cương lĩnh quân sự của cách mạng vô sản; chủ nghĩa đế quốc và sự phân liệt trong phong trào xã hội chủ nghĩa; báo cáo về cách mạng năm 1905.