V.I Lênin toàn tập - Lênin, V.I (Tiến Bộ, 1979)
Những tác phẩm viết từ tháng ba 1908 đến tháng sáu 1909 với các nội dung: Về "bản chất" của cuộc cách mạng Nga; chủ nhgiã Mác và chủ nghĩa xét lại; vấn đề ruộng đất ở Nga cuối thế kỉ XIX; chủ nghĩa quân phiệt hiếu chiến và sách lược chống chủ nghĩa quân phiệt của đảng Dân chủ - Xã hội Nga; Lép Tôn - xtôi; tấm gương phản chiếu cách mạng Nga.