V.I Lênin toàn tập - Lênin, V.I (Tiến Bộ, 1980)
Những tác phẩm viết trong thời kỳ từ tháng mười một 1910 đến tháng mười một 1911 với các nội dung: Những bức thư bỏ ngỏ gửi toàn thế giới những người dân chủ - xã hội ủng hộ đảng; những ý kiến bất đồng trong phong trào côngnnhân Châu Âu; về một só đặc điểm trong sự phát triển lịch sử của chủ nghĩa Mác. Lép Tôn - xtôi và thời đại của ông; chủ nghĩa cải lương trong phong trào Dân chủ - Xã hội Nga.