V.I Lênin toàn tập - Lênin, V.I (Tiến Bộ, 1980)
Những tác phẩm viết trong thời kỳ từ tháng 3 đến tháng 9/1913 với các nội dung: Vận mệch lịch sử của các học thuyết của Mác; những vấn đề tranh luận; đề cương về vấn đề dân tộc.