V.I Lênin toàn tập - Lênin, V.I (Tiến Bộ, 1981)
Những tác phẩm viết trong thời kỳ từ tháng 8/1915 đến tháng 6/1916 với các nội dung: Giai cấp vô sản cách mạng và quyền dân tộc tự quyết; chủ nghĩa cơ hội và sự phá sản của Quốcc tế II; cách mạng xã hội chủ nghĩa và quyền dân tộc tự quyết; về "Cương lĩnh hoà bình"; chủ nghĩa đế quốc giai đoạn tột cùng của chủ nghĩa tư bản.