V.I Lênin toàn tập - Lênin, V.I (Tiến Bộ, 1979)
Những tác phẩm viết trong khoảng thời gian từ tháng năm 1906 đến tháng chín 1906 với các nội dung: Báo cáo về đại hội thống nhất của đảng công nhân Dân chủ - Xã hội Nga; vấn đề ruộng đất và cuộc đấu tranh cho tự do; việc giải tán Đuma và những nhiệm vụ của giai cấp vô sản; khủng hoảng chính trị và sự phá sản của sách lược cơ hội chủ nghĩa.